Danh sách các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới

Dưới đây là một số thương hiệu thời trang đình đám trên thế giới cùng với giá trị thương hiệu của chúng (dữ liệu có thể thay đổi theo thời gian và tùy thuộc vào nguồn tham khảo), chỉ cần sở hữu 1 trong những sản phẩm chính hãng của các thương hiệu này chứng tỏ bạn là người chịu chơi, sành điệu:

1. Gucci:

Được thành lập năm 1921 tại Ý, Gucci là một trong những thương hiệu xa xỉ và cao cấp hàng đầu trên thế giới. Giá trị thương hiệu của Gucci được ước tính vào khoảng 15 tỷ USD.

2. Louis Vuitton:

Xuất phát từ năm 1854 ở Pháp, Louis Vuitton (LV) nổi tiếng với các sản phẩm túi xách, vali, và phụ kiện thời trang. Giá trị thương hiệu của LV được định giá vào khoảng 47 tỷ USD.

3. Chanel:

Được sáng lập bởi Gabrielle “Coco” Chanel năm 1910 tại Pháp, Chanel là một trong những thương hiệu thời trang cao cấp và nổi tiếng với các sản phẩm nữ trang, nước hoa và quần áo. Giá trị thương hiệu của Chanel được đánh giá khoảng 13 tỷ USD.

4. Hermès:

Thương hiệu Pháp Hermes có hơn 180 năm lịch sử và là biểu tượng về xa xỉ và chất lượng. Hermes nổi tiếng với các sản phẩm túi xách Birkin và Kelly cùng các sản phẩm da và lụa. Giá trị thương hiệu của Hermes được định giá vào khoảng 22 tỷ USD.

5. Prada:

Được thành lập năm 1913 tại Ý, Prada là một thương hiệu thời trang cao cấp với các sản phẩm túi xách, giày dép, kính râm, và quần áo. Giá trị thương hiệu của Prada được ước tính vào khoảng 9 tỷ USD.

6. Dior:

Thương hiệu Pháp Dior là biểu tượng của sự thanh lịch và tinh tế với các sản phẩm thời trang, nước hoa và trang sức. Giá trị thương hiệu của Dior được định giá vào khoảng 44 tỷ USD.

7. Versace:

Thương hiệu Italy Versace nổi tiếng với các thiết kế đầy màu sắc và cá tính. Versace hoạt động trong lĩnh vực thời trang, nước hoa và trang sức. Giá trị thương hiệu của Versace được định giá vào khoảng 1,7 tỷ USD.

8. Burberry:

Được thành lập năm 1856 tại Anh, Burberry nổi tiếng với các sản phẩm áo khoác dạ và quần áo thời trang. Giá trị thương hiệu của Burberry được ước tính vào khoảng 4,7 tỷ USD.

9. Ralph Lauren:

Thương hiệu Mỹ Ralph Lauren là biểu tượng của phong cách preppy và sang trọng. Ralph Lauren chuyên về quần áo, nước hoa, phụ kiện và nội thất. Giá trị thương hiệu của Ralph Lauren được định giá vào khoảng 6,6 tỷ USD.

10. GAP:

Thương hiệu Mỹ GAP là một trong những thương hiệu thời trang phổ biến và thân quen với mọi người. GAP chuyên về quần áo, giày dép và phụ kiện với giá trị thương hiệu ước tính vào khoảng 5,8 tỷ USD.

11. Balenciaga:

Thương hiệu của người Tây Ban Nha Cristóbal Balenciaga được thành lập vào năm 1919. Balenciaga nổi tiếng với các thiết kế độc đáo, hiện đại và không gian. Giá trị thương hiệu của Balenciaga được ước tính vào khoảng 1,6 tỷ USD.

12. Saint Laurent:

Saint Laurent là một thương hiệu thời trang Pháp ra đời năm 1961 do Yves Saint Laurent sáng lập. Thương hiệu này nổi tiếng với các sản phẩm cao cấp, sang trọng và cá tính. Giá trị thương hiệu của Saint Laurent được định giá vào khoảng 3,7 tỷ USD.

13. Givenchy:

Thương hiệu của Hubert de Givenchy đã thành lập năm 1952 tại Pháp. Givenchy nổi tiếng với những thiết kế thanh lịch, tinh tế và phong cách. Giá trị thương hiệu của Givenchy được ước tính vào khoảng 3,7 tỷ USD.

14. Tiffany & Co:

Nổi tiếng với trang sức và đồng hồ cao cấp, Tiffany & Co là một thương hiệu Mỹ có hơn 180 năm lịch sử. Giá trị thương hiệu của Tiffany & Co được ước tính vào khoảng 5,4 tỷ USD.

15. Zara:

Thương hiệu thời trang Tây Ban Nha Zara là một trong những thương hiệu thời trang phổ biến và thuộc sở hữu của tập đoàn Inditex. Zara nổi tiếng với việc nhanh chóng cập nhật xu hướng thời trang và giá cả phải chăng. Giá trị thương hiệu của Zara được ước tính vào khoảng 18,4 tỷ USD.

16. Nike:

Nike là một thương hiệu thể thao hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với giày thể thao, quần áo và phụ kiện. Giá trị thương hiệu của Nike được ước tính vào khoảng 30,4 tỷ USD.

17. Adidas:

Adidas là một thương hiệu thể thao đến từ Đức, chuyên sản xuất giày thể thao, quần áo, và phụ kiện. Giá trị thương hiệu của Adidas được định giá vào khoảng 12,5 tỷ USD.

18. H&M:

Thương hiệu thời trang Thụy Điển H&M là một trong những nhà bán lẻ thời trang lớn trên thế giới. H&M nổi tiếng với việc cung cấp các sản phẩm thời trang phong phú và giá cả phải chăng. Giá trị thương hiệu của H&M được ước tính vào khoảng 4,2 tỷ USD.

19. Victoria’s Secret:

Thương hiệu Mỹ Victoria’s Secret là biểu tượng của nội y và đồ lót phụ nữ. Giá trị thương hiệu của Victoria’s Secret được ước tính vào khoảng 1,4 tỷ USD.

Những thương hiệu này không chỉ là biểu tượng về phong cách và xa xỉ, mà còn mang trong mình một lịch sử lâu đời và thương hiệu uy tín đã định hình nên văn hóa thời trang trên toàn cầu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*