Câu chuyện thương hiệu số 3: CHANEL

Chanel – Biểu tượng thời trang uy tín từ quá khứ đến tương lai

Chanel, một trong những thương hiệu thời trang uy tín nhất thế giới, tự hào sở hữu các dòng sản phẩm đa dạng từ thời trang cao cấp (haute couture), quần áo may sẵn, phụ kiện, nữ trang cho đến nước hoa.

Thương hiệu Chanel ra đời năm 1909 tại Paris, được sáng lập bởi Coco Chanel. Nổi tiếng với tinh thần cách tân mạnh mẽ, Coco Chanel đã giải phóng phụ nữ khỏi sự rườm rà và bó buộc của những trang phục thời đó. Những thiết kế cổ điển như đầm Little Black Dress (LBD) và áo khoác tweed Little Black Jacket đã trở thành kinh điển trong lịch sử thời trang.

Chanel cũng đánh dấu sự thành công trong việc sản xuất nước hoa từ năm 1921. Dòng nước hoa Chanel No.5 nổi tiếng và vẫn là một trong những chai nước hoa bán chạy nhất toàn cầu cho đến ngày nay. Tuy nhiên, sau Thế chiến II, Coco Chanel đã phát hiện mình bị mất bản quyền thương hiệu nước hoa cho Pierre Wertheimer. Sau nhiều năm tranh đấu, hai bên tái hợp tác và công ty nước hoa Parfums Chanel được thành lập với cổ phần chính nắm giữ bởi gia đình Wertheimer.

Sau khi Coco Chanel qua đời, thương hiệu Chanel được gia đình Wertheimer mua lại và tiếp tục được quản lý bởi hai anh em Alain và Gerard Wertheimer. Karl Lagerfeld, một nhà thiết kế thời trang vĩ đại, đã đảm nhận vị trí giám đốc sáng tạo cho Chanel và thành công duy trì tinh thần của Coco Chanel và đưa thương hiệu đến tầm cỡ hiện tại.

Những trang phục gắn liền với hình ảnh của Chanel bao gồm bộ suit bằng vải tweed, chiếc đầm đen Little Black Dress và phong cách gamine. Phong cách gamine của Chanel luôn mang đến sự hờ hững, nam tính nhưng vẫn thanh lịch cho phụ nữ. Suit bằng vải tweed là một biểu tượng của thương hiệu, độc đáo và tinh tế. Đầm Little Black Dress là biểu tượng vượt thời gian với sức mạnh che giấu khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ.

Chanel vẫn tiếp tục là một biểu tượng thời trang hàng đầu, giữ vững danh tiếng của mình với sự sáng tạo và tinh thần cách tân. Nếu trước đây Karl Lagerfeld đã là người đưa thương hiệu lên đỉnh vinh quang, bà Virginie Viard đã tiếp quản vị trí giám đốc sáng tạo và tiếp tục đưa Chanel đến một tầm cao mới trong tương lai. Chanel luôn là biểu tượng phong cách và tinh thần tự do của phụ nữ, luôn làm say đắm trái tim của các tín đồ thời trang trên toàn thế giới.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*